Máy Bơm Định Lượng là một máy bơm dịch chuyển nhỏ và tích cực. Máy Bơm Định Lượng được thiết kế dùng để bơm tốc độ dòng chảy rất chính xác của hóa chất hoặc chất vào dòng nước, hơi nước hoặc khí. Máy Bơm Định Lượng thường sẽ khá nhỏ và được cung cấp bởi động cơ điện nhỏ hoặc bộ truyền động không khí. Tùy thuộc vào nhãn hiệu và kiểu máy, mà Máy Bơm Định Lượng hoạt động theo nhiều phương pháp khác nhau. Tất cả các phương pháp trên liên quan đến việc lấy một lượng hóa chất đo được và sau đó bơm sản phẩm đó vào một đường ống hoặc tàu tương tự. 

 

Thông thường có 4 loại Máy Bơm Định Lượng khác nhau, Máy Bơm Định Lượng khác nhau về cơ chế hoạt động và điều chỉnh phù hợp với nhiều ứng dụng, áp suất và hóa chất khác nhau. 

 

Bơm Loại Thùy

Thường loại máy bơm này sẽ cho phép một khối lượng nhất định thông qua một bộ các bánh răng loại bánh răng chia lưới.  m lượng ở giữa các động cơ này có thể không chính xác như máy bơm màng phù hợp và chúng cũng có bề mặt mòn nên chúng chỉ thực sự phù hợp khi sản phẩm có độ nhớt cao và tự bôi trơn nên giảm thiểu hao mòn. Chúng cũng sẽ  khó thiết lập chính xác cho tốc độ dòng chảy thấp hơn.

 

Cơ Hoành Tiêm Liên Tục

Với trường hợp có một buồng bơm được lấp đầy và làm trống bằng pít-tông và màng ngăn và van trên đầu vào và đầu ra. Khi buồng đó được lấp đầy bằng cách vẽ trong pít-tông, rồi sau đó tùy thuộc vào lượng được định lượng (nói chung là% của tốc độ dòng chảy tối đa). Đồng thời thể tích được định lượng được bơm ra ở một tốc độ nhất định. Các máy bơm này rất chính xác và cung cấp tốc độ dòng sản phẩm gần như không đổi trong khoảng 6-250L / giờ. Lúc này  sự kiểm soát chính xác, họ cũng có thể cung cấp tỷ lệ liều thay đổi. 

 

Kiểu Tiêm Xung Màng 

Đây là nơi có cơ chế màng ngăn một lần nữa nhưng lại thay vì tốc độ dòng chảy chậm và liên tục, bơm được điều khiển bởi một cuộn dây điện từ. Các cuộn dây này hút vào và bơm hóa chất theo xung với khoảng cách thời gian giữa các xung cung cấp khả năng kiểm soát tốc độ dòng chảy. Điều này sẽ làm cho loại máy bơm này kém chính xác hơn nhiều vì sản phẩm được phân phối theo xung với khoảng cách thời gian giữa các lần tiêm. Thường thì chúng rất đơn giản cả về cơ học và điện và cũng rất rẻ. 

 

Bơm nhu động. 

Bơm nhu động hoặc thùy là một phương pháp định lượng chuyên biệt và rất chính xác. Với cơ chế hoạt động bằng cách có một ống linh hoạt mà sản phẩm phải đi qua. Các ống này được uốn cong theo hình bán nguyệt và một con lăn nhỏ trên cánh tay cơ khí di chuyển ra bên ngoài ống. Lúc này hành động này thu được một phần của các sản phẩm trong ống và đẩy nó dọc theo và vào ống định lượng và luồng chính. Các máy bơm này được sử dụng rộng rãi trong ngành y tế vì chúng dễ dàng được khử trùng và cơ chế bơm có thể nhanh chóng thay đổi khỏi nó bị nhiễm bẩn hoặc hư hỏng. 

Nếu như có các vấn đề ở cấp độ sản phẩm hoặc tương tự đôi khi có cảnh báo kích hoạt để cảnh báo cho người vận hành, sản phẩm hết thì hệ thống cũng có thể tắt hoặc cung cấp báo động cao hơn để tránh nước hoặc chất lỏng không được xử lý gây ra sự cố tiếp theo.

 

 

Là một chức năng, một máy bơm định lượng được thiết kế để đáng tin cậy vì vậy một khi nó được thiết lập đúng, nó sẽ tự chăm sóc và không yêu cầu số lượng lớn đầu vào. Công Ty TNHH TM Việt Thái T.T - Nhà phân phối độc quyền thiết bị sản phẩm của EMEC tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Ngoài Máy Bơm Định Lượng chúng tôi còn có các sản phẩm nổi bật khác như máy bơm định lượng, hệ thống khử trùng, xung phát ra mét nước, đầu dò, bơm hóa chất, bơm chìm nước thải…

- Sản phẩm của Việt Thái T.T phục vụ cho ngành sản xuất và môi trường. 

- Chuyên cung cấp thiết bị đo lường hóa chất như máy bơm định lượng hóa chất, thiết bị đo như PH, kiện dẫn hóa chất, bồn chứa hóa chất,...

- Khách hàng của chúng tôi là những : Nhà máy và công ty đa quốc gia như Cocacola, Pepsi, Unilever, P&G, Colgate , Pamolive, Lavie, Nestle, Heneiken... và các khu công nghiệp.

- Không những cung cấp các thiết bị còn hỗ trợ tư vấn lắp đặt khi khách hàng có yêu cầu.

- Ngoài ra còn hỗ trợ giải đáp các thắc mắc của khách hàng miễn phí tận tình và chu đáo.

CÔNG TY TNHH TM CÔNG NGHỆ VIỆT THÁI T.T

Địa chỉ:     2/6 Nguyễn Huy Lượng, Phường 14, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại:  (+84-28) 35511793 - Fax: (+84-28) 35511794

Email:          info@vietthaiaqua.comWebsite: www.vietthaiaqua.co